Sao Thiên Phủ tọa cung Mệnh - Chủ về tài lộc

Sao Thiên Phủ tọa cung Mệnh - Chủ về tài lộc

Sao Thiên phủ trong Âm dương Ngũ hành thuộc dương Thổ là nam đẩu đệ nhất tinh, chủ về tài hạch, điền trạch, lại là Lộc hộ, tại Đâu có phúc quyền, tại số có tài, trạch, lộc, có tác dụng kéo dài tuổi thọ, giải nguy.
thanh-cong

Dung mạo và tính cách

Người có sao Thiên phủ ở cung Mệnh, nữ có thân hình đầy đặn, nam trước tuổi trung niên có thân hình vừa phải, sau trung niên thì thân hình to béo, bụng phệ. Mặt vuông, hồng hào, răng trắng, thần mắt hoạt bát, tướng mạo thanh tú, tinh thần dồi dào. 
Tính tình ôn hoà, nhanh nhẹn, thông minh thanh tú, khí chất tao nhã, lãng mạn đa tình, có nhân duyên, có tiết hạnh, năng lực học tập tốt, học rộng biết nhiều. Bảo thủ cẩn trọng, ít sáng tạo, an phận thủ thường, tính tình lạc quan, giữ được bình tĩnh cả khi gặp nguy, thích ứng trong mọi hoàn cảnh, coi trọng thực tế. Sống hiện thực, quý trọng tiền tài, coi trọng danh lợi, tự tin có đôi chút tự phụ, lớn dần thì sẽ bớt đi, thiếu nhẫn nại, thích sỹ diện, thích phóng đại, thích phô trương.
Người có sao Thiên phủ ở cung Mệnh, bên ngoài thì nhu bên trong thì cương, ngôn ngữ thân thiện, thích giúp đỡ người khác, tham vọng về quyền lực, thích mắng người khác, không thích bị người khác quản thúc, cao ngạo và có chút ích kỷ, thích ứng rất tốt với sự thay đổi của môi trường. Mức độ yêu thích sự vật tăng tiến dần, thích tiến bộ một cách ổn định, giỏi xử lý các sự vật phức tạp tuy nhiên thiếu nhẫn nại, thiếu nhiệt huyết, thường khi việc chưa đến thì lên kế hoạch chi tiết nhưng khi việc đến thì lại không làm như vậy.
Cả đời chìm đắm vào hoan lạc, tửu thực, sau trung niên dễ phát phì, nên đề phòng bệnh tim, cao huyết áp, nên vận động vừa phải. Mệnh nữ thông minh xinh đẹp, thanh tú, thanh tao, khéo léo, có lý trí, thích ăn diện, có quan điểm thẩm mỹ đặc biệt, thích bố trí nhà cửa, không thích biến động, tốt cho chồng con.

Suy đoán mệnh lý

Sao Thiên phủ là tài khố ở trên trời, chủ về tài bạch, điền trạch, là đứng đầu trong các sao Nam đẩu, cùng với sao Tử vi đứng đầu của Bắc đẩu đều là sao thủ lĩnh. Nhưng sao Tử vi lại là vua của tất cả các vua, truyền lệnh cho tất cả các sao còn sao Thiên phủ giống như quân vương trấn giữ biên cương, chỉ quản 7 sao Thái âm, Tham lang, Cự môn, Thiên tướng, Thiên lương, Thất sát, Phá quân, tính chất và ý nghĩa của hai sao đều không giống nhau.
Sao Thiên phủ tuy có năng lực lãnh đạo nhưng thường phiến diện, trách nhiệm và áp lực không lớn, cũng thoải mái, dễ chịu hơn, có thể thích ứng với mọi hoàn cảnh, thanh nhàn, không bị bó buộc cũng ít sáng tạo, không độc lập như sao Tử vi. Khi tọa thủ một mình thì không có tư tưởng và hành vi độc lập như sao Tử vi, ngược lại vì là chủ của tài khố nên nhiều ham muốn. Sao Thiên phủ sở dĩ không độc lập như sao Tử vi là do sao Thiên phủ là chủ của tài khố, sao Thiên tướng là quan giữ ấn, hai sao đều là phò tá của sao Tử vi.
Trong mệnh bàn thì dựa vào mức độ miếu hãm của sao Thiên tướng để phán đoán cát hung của hệ sao Thiên phủ, đây là “Gặp Thiên phủ xem Thiên tướng”, “Gặp tài xem ấn”. Nếu sao Thiên tướng là thế “miếu”, “vượng” thì sao Thiên phủ tuy là “thế bình” nhưng cũng là cát lợi. Ngược lại nếu sao Thiên tướng là “thế bình”, sao Thiên phủ tuy là thế “miếu”, “vượng” cũng thiếu năng lực thực tế.
Sao Thiên phủ là tài khố, thuộc về của cải từ bổng lộc mà không phải của cải do tích luỹ, hơn nữa bản tính bảo thủ cẩn thận, thiếu tinh thần mạo hiểm, suy nghĩ nhiều, do đó không thích hợp kinh doanh.
Sao Thiên phủ cũng chủ về quan tước, thích hợp với nhân viên công chức. Mệnh nữ thích ổn định, không thích thay đổi, do đó sao Thiên phủ nên là mệnh nữ, nếu gặp Tử vi ở Tam phương Tứ chính là mệnh nữ phú quý.
Sao Thiên phủ và sao Thiên tướng luôn hội chiếu tại Tam hợp, là hai sao ổn định nhất trong các sao Tử vi đẩu số. Sao Thiên phủ có bản tính bảo thủ, yên ổn, cẩn trọng, tự tin, bình tĩnh khi gặp nguy, lại cai quản tài khố, đóng vai trò “thủ”, “định” trong mệnh bàn, đặc sắc này làm cho người có sao Thiên phủ tọa ở cung Mệnh phần lớn có hiện tượng dưới đây:
  • Cá tính bảo thủ, chuyên tâm, biết khiêm nhường, khả năng thích ứng tốt, cẩn thận trong công việc, làm việc tiến thủ, không lùi bước, không dễ thay đổi công việc, không chủ động xen vào việc riêng của người khác, cũng không chủ động tham gia các quan hệ xã giao ngoài công việc.
  • Có thực lực, cả đời nỗ lực làm việc, ít chủ động sáng tạo tương lai, phần lớn do sự thay đổi hoàn cảnh mà phát triển theo, tuần tự phát triển, ổn định thăng tiến.
  • Đối nhân xử thế theo nguyên tắc nhất định, ăn nói cẩn thận, mọi việc đều làm theo tuần tự, cẩn thận. Nếu hoàn cảnh vượt quá phạm vi của mình thường dùng sách lược “thủ” (thủ thân), do đó cả đời rất ít khi có sóng gió hay họa hoạn lớn, do cẩn trọng nên coi trọng tình cảm, luôn muôn có gắng duy trì tình thân, tình yêu, tình bạn lâu bền.
  • Biết tích luỹ nhưng không tính toán, thường tự nhiên tích trữ được tài khố.
  • Thường làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp làm những công việc phải trông giữ hoặc bảo tồn, như công việc có tính quản lý ở công ty vận chuyển hàng, khu giải trí, vưòn động vật, cơ quan kinh tế, công ty bảo hiểm. Sự mở đầu, sáng tạo, phấn đấu và biến hoá mà Sát, Phá, Lang mang lại cho cuộc đời có thể nhờ nó để chuyển biến vận mệnh nhưng tăng sức và nghỉ ngơi đúng giờ là điều bất kỳ ai đều cần .
Sao Thiên phủ vốn là có tính ổn định, nó có vai trò “định” (ổn định) tinh thần trong mệnh bàn, không chịu sự chi phối của thế giới bên ngoài, nghỉ ngơi vừa phải, động não thích hợp để có nhiều kế hoạch và tư duy hơn. Sao Thiên tướng luôn tam hợp hội chiếu với nó thì đóng vai trò “cân bằng”, giúp tăng mức độ ổn định.
Sao Thiên phủ chủ về tài lộc, ruộng vườn, có sự ảnh hưởng tới mức độ tốt xấu của môi trường sống; gặp đại, tiểu hạn hoặc lưu niên sẽ có cơ hội tăng thêm tài sản hoặc tài phú.
Hai sao Thiên phủ, Thiên tướng đều có cơ hội đồng cung với ba sao Tử vi, Vũ khúc, Liêm trinh, sự ổn định và cân bằng của Thiên phủ và Thiên tướng có tác dụng cân bằng cảm xúc, làm giảm áp lực của sao Tử vi tôn quý, sao Vũ khúc không ngừng sáng tạo và sao Liêm trinh bị giam hãm làm cho khuyết điểm của chúng không lộ ra.
Sao Thiên phủ thích đồng cung với sao Lộc tồn, Vũ khúc, chủ sung túc. Sao Thiên phủ hội hợp với sao Thái dương, Văn xương, Văn khúc chủ về hiển quý. Sao Thiên phủ thích đồng cung hoặc hội chiếu với 6 cát tinh, cơ hội thành công lớn, đặc biệt thích Tả phù, Hữu bật giáp mệnh thì có thể từ từ phát triển, từng bước lên cao.
Sao Thiên phủ kỵ gặp sao Không vong sẽ có hiện tượng cô lập. Sao tài thiên phủ rất hiếm độc tọa, dễ dẫn đến ham muốn, nếu gặp sát tinh như Kình dương, Đà la, Hoả tinh, Linh tinh, Địa kiếp, Địa không thì không còn tự biết giữ mình nữa mà chuyển sang tính đầu cơ, từ đó dễ gặp bất lợi. Sao Thiên phủ gặp sao Địa không, Địa kiếp không nên kinh doanh để tránh tiền tài đến rồi lại đi, cuối cùng chỉ là tay trắng

Sao Thiên Phủ tọa cung Mệnh - Chủ về tài lộc

Đăng nhận xét

[blogger]facebook][disqus]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Follow by Email

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.