Cơ Lương Thìn Tuất

ĐÂY LÀ PHẦN NÓI VỀ THÌN TUẤT:
NHẬN XÉT:
Đây thuộc cách hoàn chỉnh bên trong là CƠ NGUYỆT ĐỒNG ÂM với 2 cách CƠ LƯƠNG và ĐỒNG ÂM, bên ngoài VCD có CỰ NHẬT nhưng không ra mặt chống đối. Thành ra cách nầy ở Tuất hay hơn ở Thìn. Vì khi ở Thìn bộ CỰ NHẬT sáng (có nghĩa là đối thủ của ta to tiếng phản đối, nghe rất có lý), trái lại ở Tuất bộ sao nầy lạc hãm tại Thân (có nghĩa đối thủ của ta ngậm miệng lai). Cần tìm hiểu thêm cách ĐỒNG ÂM để nắm vững cách nầy.
Cách CƠ LƯƠNG Thìn Tuất là một quí cách. ‘Cao hữu nghệ tùy thân’ tức có nghề đặc biệt hơn người, hoặc cũng nghề thông thường nào đó ta cao tay hơn, ta khéo tay hơn. Giỏi đàm luận. Là tôi lương đống triều đình, rường cột của quóc gia. Đi với ĐÀO HỒNG HỈ TẤU giỏi ca múa... nói chung tài và giỏi.
Tuy nhiên, đây là vị trí LA VÕNG chi địa có nhiều oan khốc, ẩn tình dễ bị vu oan giá họa. Mệnh, Hạn tại vị trí nầy chú ý các tính oan ức của nó. Nhất là vị trí sao KHỐC. Nhì là ĐƯỜNG PHÙ.
Ở vị trí này có thể gặp cách “Giáp KHÔI, Giáp VIỆT thiểu nhân tri”
Những gì lập luận của bộ CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG đều có thể đem ứng dụng tại đây (xem bài Đồng Lương Dần Thân) cũng như một số lập luận trong bài này có thể đem áp dụng với trường hợp Đồng Lương và cả trường hợp  Đồng Âm sau này.
QUÁ THIÊN về ÂM. THIÊN VỀ ÂM TÍNH:
* Tại vị trí nầy thiên về ÂM tính. Có nghĩa thiên về tính âm thầm, âm thầm hưởng phúc không phô trương như THÁI DƯƠNG. Còn thiên về nữ giới tùy thuộc Hung, Cát tinh KỊ HÌNH mà nữ giới ấy gieo họa, gặp họa hay ban phúc. Còn thiên về ban đêm, sự việc, sự cố... thiên về đêm.
* Nam MỆNH có cách nầy tại MỆNH thiên về tính khí như nữ. Tại các cung về người (tức Huynh, Nô, Tử, Phụ) quá thiên về, quá nhiều về giới nữ (tức không có nam).
* Nữ MỆNH có cách nầy tại MỆNH cuộc sống êm đềm hạnh phúc.
LƯƠNG THIỆN. HIỀN TỪ. TỪ THIÊN. HIỀN LÀNH. HIỀN TÀI, HIỀN LƯƠNG:
“Hiền Lương cách’
Các cách đặt tên đều do người viết sáng tác, mục đích gợi lên tính chất, gợi lên danh từ thông dụng dễ nhớ, từ đó giúp bạn dễ suy diễn vấn đề. Hiền Lương là tên một cây cầu, khen ai khéo đặt tên cầu là Hiền Lương đồng nghĩa với Hiền Tài, Việt ngữ là hiền lành…( nhưng mĩa mai cây cầu chẳng đem lại chuyện không lành tí nào)
THIÊN CƠ chủ hiền, thiện. THIÊN LƯƠNG chủ từ, lành. Đây là bộ sao tính tình hiền từ, từ tâm ưa làm việc từ thiện nhưng cần có THIÊN VIỆT mới hay từ vị trí sao này, ta có sao làm phúc là THIÊN ĐỒNG, chính sao này là tác nhân quan trọng nhưng chớ gặp CÔ QUẢ KỊ HÌNH.
HIỀN TÀI:
‘Hiền Tài cách’. Tại đây kết hợp hài hòa của một khéo léo lại thêm giỏi. Sao Cơ chủ khéo sao LƯƠNG chủ giỏi. Đỉnh cao của tài năng. So với bộ THAM VŨ bộ CƠ LƯƠNG không thua kém. Tham Vũ có tính đa năng, Cơ Lương thiên về cái khéo léo trong cơ thể, cơ xảo (xiếc, múa… khéo léo tay chân, thân mình). Khuynh hướng của bộ nầy khéo ăn nói cật vấn, truy xét, so với cách Nhị Khúc chẳng thua kém chi nhau, khác nhau là phương diện.
DUYÊN LÀNH, DUYÊN MAY. CƠ MAY, CƠ HỘI MAY MẮN, CƠ DUYÊN… DUYÊN SỐ MAY MẮN :
Không phải ai cũng có một cơ may, có cơ hội nhưng chưa chắc đã có cơ may, có cơ hội chưa chắc đã thành công. Cơ may là cơ hội đi với sự may mắn tất thành công. Trong các cuộc thi cử thi đấu người ta thường nói “Tôi có cơ may nên thành công”, không phải câu nói khiêm tốn mà thật sự như vậy. Vì chỉ hơn nhau một tí ti thôi mà kẻ thành công người thất bại. Chính ở đây hội đủ cả hai yếu tố đó Cơ hội và May mắn. Một tình huống tốt nhưng đừng gặp phá cách, nếu có là bỏ đi một cơ hội là nguy cơ chứ không phải là cơ may.
Duyên may giúp chúng ta gặp nhau.
“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ.
Vô duyên đối diện bất tương phùng”
Dù xa xôi vạn dặm có duyên vẫn thường xuyên gặp nhau (qua thư tín, qua tin tức…) nhưng giữa 2 người vô duyên số với nhau, dù có cận kề cũng thấy bất tương (không tương hợp) thì dù có phùng… thì cũng phùng mang trợn mắt mà thôi. Cho nên.
Nhà nàng ở cạnh nhà tôi cách nhau cái giậu mồng tơi xanh dờn., hay cách nhau hàng rào dâm bụt, hàng chè xanh… Tôi vẫn không thấy vẻ đẹp của nàng… cho đến một hôm, người ta lên xe hoa, tôi mới nhận ra rằng tôi và nàng vô duyên số. Nhưng chú ý cái tôi đó là chính bạn.
Duyên số là Cơ. May mắn là Lương.
Dễ gặp quí nhân giúp đỡ, gặp ý trung nhân. Chú ý đến phá cách. Đây là cách được đánh giá là cơ may, cho nên lương duyên dễ gặp, quí nhân trợ giúp. Nhất là có KHÔI VIỆT, THANH LONG, HỒNG LOAN (hoặc HOA CÁI thế cho HỒNG).
“KHÔI LƯƠNG THANH VIỆT CÁI HỒNG. Nam cận cửu trùng nữ tác cung phi”
Duyên may có khi là đồ vật có duyên, một tiếng nói phù hợp mà ta ưa thích, từ đó có thể thay đổi vận mệnh cuộc đời ta.
CON SỐ MAY MẮN, SỐ HÊN, CON SỐ CÓ DUYÊN, CÓ DUYÊN VỚI CON SỐ:
Trước tiên không nên lợi dụng yếu tố nầy để bài bạc rồi sẽ bị họa về những con số. Con số may mắn khi bị phá cách là con số không may, con số tai hại, con số đáng hận... Không hận sao được khi ta bỏ ra 1 đống tiền to nhận lại 1 con số không cũng to tổ bố.
Trên  lá số TỬ VI có những con số bí mật. Cách CƠ LƯƠNG có nghĩa là con số may mắn khi bị phá cách là con số không may. Con số nầy có duyên với ta, có thể là con số chẵn, số lẻ, số lớn, số nhỏ... đến với ta một cách ngẫu nhiên, có khi vì con số mà ta chết hoặc ta sống. Ví dụ số ghế trên xe tàu, chính vì số ghế oái ăm đó có kẻ sống, người chết.. Đây là một  chi tiết khi người quyết định cao nhất nói:  Từ số nầy đến số nầy cho làm việc nầy (hoặc bắn bỏ đi…), từ số nầy đến số kia cho làm việc kia (hoặc tha thứ). Tai nạn hay may mắn đến với nhóm số nầy không xẩy ra với nhóm số kia. Trong thi đấu cờ người ta thường cho số lẻ đi tiên ván đầu tiên, ngẫu nhiên ta vào nhóm số lẽ là tương đối may mắn.
Nếu quan niệm số nầy đẹp, số kia xấu, số nầy tiến, số kia lùi. Cho bạn chọn 1 số thích nhất nhưng xin báo trước đó là con số trên áo tù nhân, liệu có thích chọn không? Áo tù con số nào cũng xui hết. Nhìn những kết quả xổ số, những con số độc đắc cũng rất bình thường, nhìn những con số trên chiếc xe bị tai nạn giao thông lại cũng bình thường hơn. (vì tai nạn xẫy ra quá nhiều, nếu hên hay xui đi chăng nữa rồi cũng bị). Tuy nhiên khi đọc báo hay nghe đài, ta thường nghe các cụm từ rất... mê tín dĩ nhiên do thói quen là “chiếc xe có số phận không may, hoặc xui xẻo...”
Vậy CƠ LƯƠNG là con số có duyên hay nói 1 cách khác có duyên với con số. Nó đến ngẫu nhiên không xin mà có, không mua mà được. Còn phải mua, xin, chạy vạy… Rõ là con số đem đến tai họa, vì mi ta tốn kém, vì mi mà ta năn nỉ, rồi ơn nghĩa… Có gì đâu mà hãnh diện.
Trên lá số TỬ VI có những con số bí mật, bởi thế mới gọi là coi số, số tuổi lập gia đình, số tuổi thọ yểu. Đó là cái giành cho trình độ cao. Đừng bao giờ hỏi: Bác Đình ơi! Cháu hợp với con số chẳn hay lẽ.
TIẾNG NÓI ĐEM LẠI SỰ MAY MẮN, TIẾNG NÓI ĐEM LẠI NIỀM HẠNH PHÚC.
Tiếng nói là Thái Âm + THANH LONG, sự may mắn là Cơ Lương. Hạnh phúc là bộ ĐỒNG LƯƠNG. Còn chủ tiếng động đem lại niềm hạnh phúc. Như tiếng chuông chùa, nhà thờ, tiếng trống rộn ràng của học đường, của ngày lễ hội. Giữa muôn vàn tiếng nói xô bồ giữa chợ đời, ganh đua, đố kỵ, kêu gào, đấu tranh… tại đây là tiếng nói đem lại niềm hạnh phúc. Có khi tiếng nói đó cũng chẳng văn chương triết lý gì. Rất bình dân: Anh ơi! Đừng đến đó. Coi chừng bọn nó lừa gạt anh đấy. Tất nhiên những lời thuyết pháp, rao giảng … nằm trong bộ sao này. Bộ sao này nằm trong CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG là nhịp cầu nối những bờ vui, là nhịp cầu thông cảm, nhịp cầu tri âm. Như Bá Nha gặp Tử Kỳ.
CẬT VẤN và PHÚC ĐÁP.
Cật vấn, chất vấn hay nói nôm na là hỏi. Chất vấn hay người ta khen là khéo nói, khéo hỏi vì vậy CƠ LƯƠNG mô tả như là cách nói hay nhất. Bên cạnh tam hợp phải lại có bộ Đồng Âm phúc đáp. Chung quanh không có bóng dáng anh chàng CỰ MÔN tranh luận, anh ta biết thân biết phận không phải đối thủ của Cơ Lương cho nên không đến làm gì.
CƠ LƯƠNG hội họp thiện đàm binh. Cư Tuất diệc vi mỹ luận”
“CƠ LƯƠNG lâm thủ thiện đàm binh. Tuất cung tụ nhi văn chương quán thế
Ở Tuất hay hơn ở Thìn nhờ ĐỊA VÕNG nói vu vào, thêm vào làm cho CƠ LƯƠNG càng hay, cùng lúc bộ CỰ NHẬT lạc hãm tại Thân, muốn ám trợ cũng không dám dương lên.
Nhưng chắc chắn cần có XƯƠNG KHÚC mới hợp lý.
CƠ LƯƠNG xảo biến đa tài.ngộ  XƯƠNG KHÚC nhi mẫn tiệp”. Nhờ vậy mà.
“CƠ LƯƠNG thủ Mệnh gia cát diệu phú quí song toàn”. Cát diệu là:
“THIÊN CƠ dữ THIÊN LƯƠNG, TẢ HỮU, XƯƠNG KHÚC hội họp văn vi thanh hiển, vũ vi trung lương” (dữ là với)
“CƠ LƯƠNG đồng cung ư Thìn Tuất. Tất cao hữu nghệ tuỳ thân” (tay nghề hơn người, Cũng thợ may thôi, nhưng có Cơ Lương may khéo hơn, cũng thầy thuốc có Cơ Lương mát tay hơn…)
“LƯƠNG tú, ÂM linh nghi tác đống lương chi khách”
Lương đẹp, Âm sáng là tôi lương đống của triều đình.
KẾ HOẠCH TỐT, KẾ SÁCH, QUỐC SÁCH, SÁCH LƯỢC…:
Vị trí  CƠ LƯƠNG được đánh giá là lương kế tức kế hoạch tốt tức kế hay. Đồng thời lý luận thuyết phục được người nghe ở cung Tuất còn hay hơn cung Thìn nhất là lý luận chiến lược quân sự, quốc sách, sách lược…. Đây là vị trí tốt có thể tạo ra những âm mưu hay vạch trần âm mưu phơi bày âm mưu của kẻ khác nhưng coi chừng cũng chính nơi đây âm mưu bị phơi bày, âm mưu bại lộ. Xem tiếp mục dưới
PHƠI BÀY CƠ THỂ:
* Phơi bày cơ thể cũng có nhiều dạng. Do xinh đẹp phơi bày ra để mọi người chiêm ngưỡng như diễn viên, người mẫu, hoa hậu, lực sĩ thể hình… tuy nhiên cũng có quá nhiều người không phải những hạng người kể trên cũng ưa phô bày cơ thể, với quan niệm giản dị ‘tốt khoe xấu che’. Do đó mục đích phơi bày là quan trọng. Do khiêu dâm người khác phái. Do đau ốm phải phơi bày cho người ta thăm khám, châm chích, mổ xẻ. Do bị hành hạ, hành hình, làm nhục bị giết đem phơi ra trước cổng thành, chợ búa để răn đe kẻ khác. Vậy thì có cách phơi bày cơ thể khoan vội vui mừng, được phơi hay bị phơi để bêu mới quan trọng. Người cao tuổi càng không thích, nếu gặp kiểm tra xem các sao y dược, dao kéo có đây không? Làm sao biết được có phơi bày cơ thể hay không? Nếu cung an Thân tại đây tức phơi bày cơ thể. Nếu có phơi bày cơ thể mà không phơi bày xem tiếp.
PHƠI BÀY NHÀ CỬA:
Chủ phơi bày cơ ngơi. Tốt là nhà cửa có cơ hội để dựng xây vươn lên cao, ở nơi thuận tiện như nhà mặt tiền. Nếu không thì cũng vươn lên cao, nhất là có thêm KHÔI VIỆT chủ cao lớn.
Đây là bộ sao lợi cho nhà đất. Chủ: Nền móng và rường cột. Đại hạn đến đây lợi cho xây dựng lại. Nhất là các trường hợp có:
Lưu TRIỆT, HƯ PHÁ tại Điền cung (chủ xóa bỏ đi để dựng lại) nhất là có thêm PHƯỢNG CÁC .
Phơi bày nhà cửa một THIÊN LƯƠNG tốt đẹp hội họp tại Điền, Mệnh, Hạn đó là cơ hội nhà cửa vươn cao hoặc từ hẻm sâu trở thành đại lộ.
Bộ CƠ LƯƠNG chỉ cho thấy vị trí thấp nhất là THIÊN CƠ chủ nền móng công trình, cao nhất đòn nóc nhà là THIÊN LƯƠNG chỉ độ cao nhất. Đứng từ một cao ốc nào đó tai thấy lô xô những nóc nhà, gợi ý trong ta bộ KHÔI VIỆT, sao KÌNH, sao KHOA. Nhưng điều đáng nói. CƠ LƯƠNG chỉ độ cao thành ra một cách rất dễ té ngã tối kỵ gặp TANG đồng cung nhì là HỔ đồng cung. Vì Cơ tại đây còn là cơ thể, cơ thể không thể bị chôn vùi trong lòng đất, và nhà cửa cũng không thể bị chôn vùi, động đất chăng? Chiến tranh bom đạn?
Vì thế còn kỵ các bộ Hỏa Linh. Cho nên có câu: “CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG tối kỵ HỎA LINH xâm phá”… vì nhà cửa không thể cháy được. Ta còn biết nhóm sao nầy thiên về ‘ruộng nương nhà cửa’ (xem bài Đồng Lương) dễ bị họa vì khô hạn do quá nóng, héo rụng do quá lạnh.
PHƠI BÀY HÀNG HÓA:
Phơi bày hàng hoá. THIÊN LƯƠNG ở Thiên Di cung chủ phơi bày hàng hoá, thiên về lương thực thực phẩm. Đây là cách có cửa hàng buôn bán. Cửa hàng to, nhỏ, đắc ế...tuỳ thuộc hung cát tinh và đắc, hãm địa của sao này. Nhưng cách nầy ở MỆNH nhất là cung an THÂN lại càng không phải là cách buôn bán. Và cần nghiên cứu tiếp.
ÂM MƯU  PHƠI BÀY:
Tốt là ta có kế hoạch hay, kế sách hay phơi bày âm mưu của kẻ khác. Xấu là âm mưu của ta bị phơi bày. Khi bộ CƠ LƯƠNG mất tác dụng, phản tác dụng bởi KHÔNG KIẾP KỴ HÌNH, HỎA LINH… tất cả mưu ma, chước quỷ dễ bị lộ ra. Kế sách sao được khi lòng dạ anh đầy nham hiểm, do đố kỵ do bắt bẻ (KỴ HÌNH) tìm mọi cách để cật vấn, rồi thông đồng (với THIÊN ĐỒNG) toa rập âm mưu (THÁI ÂM) từ những giận hờn (Hỏa Linh) gieo tại họa không ngờ (KHÔNG KIẾP) lên đầu người khác và đừng quên đây là thế La Võng chi địa phức tạp của bộ sao này.
Từ vị trí bộ sao này dễ đưa đến tư tình với ngôi sao THIÊN TƯỚNG (lục hội) cũng như nhị hợp với nhóm Liêm Phá làm điều sằng bậy. Nhưng tốt là phối hợp nhịp nhàng với THIÊN TƯỚNG để tương trợ, phá vỡ khám phá được âm mưu dò xét từ nhóm Liêm Phá, hoặc LIÊM TRINH dò xét đem lòng gắn bó. Như:
Tóc em dài, em cài hoa thiên lý. Thấy miệng em cười anh để ý anh thương”. Để ý, theo dõi là LIÊM TRINH rồi gắn bó là PHÁ QUÂN. Để ý em lẵng lơ thì anh lại tư thông, tư tình…Khi xấu là tư thông, tư tình, thông dâm… Một ngày xấu trời bị phơi bày bêu riếu.
Và cần biết. Bộ sao này lại không thích hợp mấy tại cung Phụ Mẫu vì con cái không được chất vấn cha mẹ vì như thế là hỗn. Rất kỵ bộ Cáo Phụ. Cách CƠ LƯƠNG là bày tỏ cật vấn, chất vấn động chạm đến người có vai vế cao hơn. Vì vậy hàm chứa sự vô lễ ở bên trong vượt qua được tức thoát tội.
CƠM LÀNH CANH NGỌT?
Cơm lành canh ngọt cũng có trên TỬ VI sao? Đương nhiên phải có vì là thức ăn hằng ngày. Không có cơm canh tại đây mới lạ kỳ khó hiểu. Sao THIÊN CƠ chủ sự đói, cho nên tam hợp của nó luôn luôn có THIÊN ĐỒNG chủ sự no, vô duyên là thấy Cơ xung cho nên không thấy Đồng nên không được no. Đói no là bộ Cơ Đồng, THIÊN LƯƠNG là lương thực, THÁI ÂM chủ tiếng động khi ăn, cũng còn là hình ảnh người nội trợ lo việc làm lương thực.
Tốt là cơm lành canh ngọt. Cơm dẻo, ngon thơm, canh ngọt ngào… Đồng Âm là nhất trí, là âm thanh tán đồng, cùng chung tiếng nói, và tiếng động hì hụp, húp chan trong cảnh êm đềm vui vẻ. Mất tác dụng là cơm không lành, canh không ngọt đi với KỴ HÌNH tinh là chén bay đũa bay, giận hờn vì Linh Hỏa thức ăn nóng nguội thái quá…
Cho nên đại kỵ :
KỊ GẶP:
KHÔNG KIẾP: Hiến Đế ưu phòng Đổng Thị, là cái cảnh hiếp đáp, của kẻ nhỏ với người trên của THIÊN ĐỒNG trẻ con đối với THIÊN LƯƠNG là cây đại thụ. KHÔNG KIẾP xuất hiện tại đây là thấy cảnh vô phúc (Đồng ngộ Không) bất hạnh (Lương ngộ Không) là cái bụng không được no (Đồng Không) là miếng ăn như tai họa (Lương Kiếp)… Là cái cảnh sống chung với tai họa (Đồng Kiếp) là thất cơ lỡ vận, thất thế là vô duyên, không phải thời cơ mà còn là nguy cơ nữa. Ngôi sao may mắn biến thành ngôi sao Cay Đắng, miếng ăn không còn mùi vị ngọt ngào. Ngôi sao ban Phúc (THIÊN ĐỒNG) biến thành phát họa làm cho dễ bị dính chùm, chết chùm, chết tập thể… Không thể nói hết phức tạp của bộ sao này do KHÔNG KIẾP gây nên. Có chăng nếu đây là hạn gặp chỉ có Sát Phá tài ba mới đi qua được.
HỎA LINH: Gây nên cảnh đồng khô cỏ cháy héo rụng… Nhưng hóa giải bộ sao này không có gì khó khăn, chỉ việc bỏ nghề nông chuyển qua nghề phục vụ thức ăn, thức uống nóng lạnh, hoặc ngành nghề cơ khí cần điện, và lửa. Tất Hỏa Linh tìm thấy được chỗ đắc dụng đúng nơi đúng chỗ. Trong nhà anh luôn luôn có lửa, dễ cháy nhỉ? Không phải đâu vì nhà tôi là lò bún, lò mì, lò bánh… nó đỏ nhiều bao nhiêu thì tiền của vào nhiều bấy nhiêu. Cái gì chớp chớp kinh vậy… đang hàn xì… À cơ điện hợp cách đấy… Nhưng có HỎA LINH rất kỵ bộ KHÔI VIỆT lại gia thêm HÌNH là họa đến. Dễ bị sấm sét đánh, bị thương do dao kiếm chém. Cũng như ĐỊA KIẾP chủ nạn như Nạn bà Hỏa. 4 thứ nạn ta thường nghe: thủy hỏa đạo tặc.
KỴ : Không xấu lại hưởng cách Kỳ tài, vì Cơ Lương là bộ sao khéo và giỏi. Ai có Kỵ có Khôi càng thêm kỳ lạ hơn người, gặp Khoa lại càng tốt chủ khoa học và Kỷ thuật, chủ lời khuyên… Nhưng chớ gặp thêm HÌNH vì nó chuyển qua đố kỵ và bắt bẻ, chưa nói đến tính chất vi phạm luật pháp cấm kỵ của bộ sao này. Tất nhiên thấy cảnh cơm không lành canh không ngọt (dù có bỏ Vedan càng thêm đắng, Ajimoto cũng chẳng thèm ăn mô)
HÌNH: Chỉ Hình thôi cũng không đáng ngại vì HÌNH chủ phương pháp, khuôn mẫu, mẫu mực mực thước, tấm gương sáng cho người tuân theo… càng hay thêm khi có KHOA. Tất nhiên kỵ gặp HÓA KỴ như đã nói trên, lại gia thêm VIỆT là tai họa giáng xuống.
KÌNH ĐÀ: Trước tiên cần tìm hiểu Kình Đà có đuôi chấm com của nó là gì? Đây là bộ sao có xây dựng cần có PHƯỢNG CÁC (cái cần cẩu nâng lên nâng hạ xuống) có thêm Long Trì vẽ vời càng thêm đẹp bộ sao nhà cửa. Kình có dâm khí như Kình Hồng Đào kiểm tra có Diêu, XƯƠNG KHÚC không? Kình đó là rướn người ưởn ngực, khêu gợi phơi bày, áo lòi lỗ rún… trận gió cuồng phong KÌNH DƯƠNG thổi vào, đau bụng dễ như chơi. Lúc đó lại đau khổ vì câu: “THIÊN ĐỒNG KÌNH DƯƠNG thân thể tao thương’ đầy ẩn ý của người xưa. Nhưng nếu không có dâm tinh đó là Kình Đà vui vẻ nhà cửa vươn cao, người hãnh diện…
THIÊN CƠ, THIÊN LƯƠNG đồng tại Thìn Tuất thủ Mệnh, gia cát diệu, phú quí từ tường nhược ngộ KÌNH ĐÀ, KHÔNG KIẾP thiên nghi tăng đạo.” Nếu gặp 4 sao kể trên nên làm tăng đạo (họa may có gạo mà ăn, bưng chén cơm lên đành bỏ xuống mà thôi)
THÁI TUẾ:
Đây là bộ sao ngôn ngữ khi cật vấn nhất thiết phải có bộ sao nầy mới hay. Từ bộ sao nầy ta dễ gặp PHƯỢNG CÁC ngưỡng mộ. Nhưng chú ý THIÊN CƠ kỵ đồng cung  BẠCH HỔ không mấy hay vì HỔ cật vấn hung hăng dễ mất cảm tình. Còn hàm ý họa vì cật vấn.
TANG MÔN:
Là ngôi sao đại kỵ đồng cung tại đây. Chủ té ngã. Chủ cơ thể bị chôn vùi.
BỆNH PHÙ:
Được kể như hợp cách chuyên về y dược thuốc men.
PHỤC BINH:
Chủ phục vụ cho cái tốt, cái thiện. Nếu gặp HỎA LINH KHÔNG KIẾP có câu.
CƠ LƯƠNG Tứ Sát TƯỚNG QUÂN xung.
Vũ khách, Tăng lưu MỆNH sở phùng” Vì CƠ LƯƠNG khéo léo thân mình thuận tiện cho việc học võ, làm võ sỹ. Đồng thời là sao hiền lành hợp với chí hướng tu hành, bị vướng phải nghịch cảnh HỎA LINH KHÔNG KIẾP, chi bằng vạn sự giai không đi tu là hợp lý. Bị ức hiếp chi bằng học võ phòng thân trong lúc bản thân mình lại khéo léo về năng khiếu ấy. Cần biết bộ sao này khoái cảnh đi chơi, nhất là đi chơi đêm như câu thường nghe: Mát trời chơi đêm là đây. Đi ăn đêm… lương thực về đêm.
CÁO PHỤ:
Là bộ sao bày tỏ sự cật vấn, cho nên chú ý đến họa do ăn nói hỗn láo cũng là đây. Kỵ gặp bộ CÁO PHỤ. Nếu cung nầy là MỆNH tức hỗn, Nếu cung nầy là PHỤ MẪU cung, HUYNH ĐỆ cung tức các cung nầy bị xúc phạm. Đó là chưa kể đây là vị trí La Võng dễ gặp oan khiên. Khi hiểu ra, khi xấu cách nầy là nông cạn, cạn nghĩ ….
LỘC TỒN:
Không nói cũng biết hợp cách. Chủ nhà cửa tồn tại bền vững. Có câu: “CƠ LƯƠNG LỘC MÃ ấy ai. Thạch Sùng Kim ốc có sai đâu mà” (coi chừng dễ gặp TANG MÔN)
KHỐC HƯ: dễ mắc bệnh phổi
DIÊU Y:  có dâm tính
Bài viết tạm dừng tại đây để làm sáng tỏ hơn về cách CƠ LƯƠNG Sửu Mùi có bài viết khác.
Cách CƠ LƯƠNG có bố cục hay, tam hợp có bộ Đồng Âm cũng hay. Nhìn từ bộ nào cũng có cách CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG hoàn chỉnh.
Sau khi ông thầy giải thích bố cục hay hòa hợp hợp lý. Các môn đồ có kẻ đánh dấu một khoanh tròn cho dễ nhớ, có người thích thú cho 2 khoanh, 3 khoanh tùy nghi. Đắc địa có từ đó. Dù có đắc mấy đi nữa có KHÔNG KIẾP rồi cũng vô phúc bất hạnh mà thôi. Giáng thêm bộ HỎA LINH đi tu chưa chắc đã yên thân. Vì cơn hờn giận vẫn cháy bỏng trong lòng, có tam bộ nhất bái, nhất bộ nhất bái. Thực chất tự răn đe mình. Phải đi thôi, đi thôi… đi để mà quên (không vong: không nhớ) như một võ sỹ phải hành hiệp giang hồ (chứ không thể hành hiệp tại gia đình mình được) vì tại đây cơm không còn ngon, canh không còn ngọt… có tiếng La Võng (la hét vu oan theo bè KHÔNG KIẾP ) đâu đâyhaiyentlvn73haiyentlvn73's photo
4000

 • Italy Italy
  • Italy
  • Jun 2, 2011 3:19 PM
  bác ơi. thân của cháu là cơ lương thìn tuất, nhưng bị triệt mất rồi, lại bị dính nhiều sát tinh quá. có cách được, có cách bị phá nhiều hơn. cát..
  bác ơi. thân của cháu là cơ lương thìn tuất, nhưng bị triệt mất rồi, lại bị dính nhiều sát tinh quá. có cách được, có cách bị phá nhiều hơn. cát thì ít mà hung thì nhiều. cháu mãi ngâm cứu tử vi chỉ vì mong muốn tìm được lời  giải đáp cho lá số của mình. mãi mà vẫn cứ mơ hồ quá.  mong bác cho cháu vài lời phê lá số của cháu ah. cháu sinh h tỵ ngày 20/11/86 dương lịch tại hà nội ah
 • Yahoo! User
  Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • Aug 14, 2010 7:33 PM
  Chu Dinh oi,
  Chau thay co comment moi cua chu cho cau hoi CO LUONG Thin Tuat cua chau.Nhung la loi binh rieng, ma chau tim moi cach van khong doc duoc. Chau nghi he..
  Chu Dinh oi,
  Chau thay co comment moi cua chu cho cau hoi CO LUONG Thin Tuat cua chau.Nhung la loi binh rieng, ma chau tim moi cach van khong doc duoc. Chau nghi he thong Vn.360plus bo loi. Chu copy va gui dum chau qua mail nhe.
  Chau cam on nhieu. Chuc chu 1 ngay CN vui ve cung gia dinh.
  Chau Hien
 • Private comment
 • Yahoo! User
  Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • Jun 13, 2010 4:13 PM
  Thưa chú,
  Lá số của cháu có CơLương tại Thìn, chỉ giáp Khôi Việt (không được tọa chiếu ạh). Cháu sinh năm Qúy Hợi tháng 4 ngày 3 giờ Hợi. Cháu ..
  Thưa chú,
  Lá số của cháu có CơLương tại Thìn, chỉ giáp Khôi Việt (không được tọa chiếu ạh). Cháu sinh năm Qúy Hợi tháng 4 ngày 3 giờ Hợi. Cháu có các sát tinh chiếu chứ không tọa, vậy có tính là cách xấu không bác? 
  Chú cho cháu hỏi vài thắc mắc liên quan tới lá số của cháu:
  1. Có người xem tử vi cho cháu nói là cung quan lộc cháu không tốt lắm vì là VCD. Nhưng cháu thấy là cung Quan của cháu có Nhật-Cự chiếu. Có cả Âm-đồng chiếu (nhưng Tuần-Triệt lại án ngữ), vậy là cung quan lộc cháu là Tốt hay xấu chú àh? Cháu có thể có kết quả tốt trong công việc mình đang theo đuổi không chú àh?
  2. Lại nói về cung Nô Bôc của cháu, thì Liêm-Phá lại đều ở vị trí hãm. Vậy có nghĩa là cháu không được nhờ bạn và người cấp dưới và không nên chơi bạn àh chú?
  3. Cung Tử Tức của cháu giáp Nhật-Nguyệt, giáp Tam thai bát tọa nhưng lại gặp Hóa Kỵ vậy là tốt hay xấu chú ạh?
  4. Cung Tài của cháu có chính tinh tốt nhưng mà lại toàn gặp sát tinh (Tuần, triệt, thiên không, địa không) vậy cháu ko giữ được tiền và không giàu chú?
  5. Có phải cung Phu Thê của cháu nhờ có Cự-Nhật nên vợ chồng tuy hay khắc khẩu nhưng có thể sống với nhau tới trọn đời?
  Cháu thắc mắc quá mà không biết hỏi ai, cháu thấy chú viết topic về phần CơLương Thìn-Tuất này hay quá nên nhờ chú giải thích những thắc mắc này dùm cháu. Cháu cám ơn ạh.
 • thuy thuy
  • thuy
  • Apr 26, 2010 4:00 AM
  Dear Bác Đình, Em còn nữa tháng nữa sinh con gái, Em chọn cho con giờ Ngọ 26.3.2010 AL ra bộ Cơ Lương tại Tuất có Khúc đối VCD có Xương, Đồng Nguyệt ..
  Dear Bác Đình, Em còn nữa tháng nữa sinh con gái, Em chọn cho con giờ Ngọ 26.3.2010 AL ra bộ Cơ Lương tại Tuất có Khúc đối VCD có Xương, Đồng Nguyệt tại Ngọ có Khôi, Tả, Khoa, Kỵ và Tuần, Triệt. tam hợp chiếu có Việt. Nhìn chung thì theo lý giải phần trên của Bác thì ổn với lá số này. Nhưng nếu sinh ngày này đối với tuổi của cháu lại phạm ngày Sát chủ, em thật không biết ngày này có kỵ đối với sinh nở không, khi xem lá số cháu tính nguyệt hạn và ngày thì rớt trúng vào ngày này luôn ạ. Còn nếu sinh ngày 29.3.AL giờ Ngọ có cách Tử, Phủ, Vũ, Tướng, Liêm. Nhưng ngày này lại là ngày (Bính tuất)  đại hung. Trước kia em có đọc 1 bài viết có đề cập sinh tháng Thìn mà giờ hoặc ngày Tuất thì con không thọ. Em rất là nôn nóng vì tìm mãi không thấy ngày ổn, vì con dự sinh vào tháng Tị em thấy chột dạ quá, nên muốn sinh con sớm vài ngày, bác cho em xin ý kiến về việc chọn ngày sinh cho con nhé.  Em chân thành cảm ơn Bác.
 • [VĐ thôn] Đội Trưởng đội rạch mặt[Trí phèo] [VĐ thôn] Đội Trưởng đội rạch mặt[Trí phèo]
  cháu có cơ lương ở mệnh tại thìn ,thân cư mệnh,có khoa khúc ở mệnh.lộc quyền ở tài cư tý. cách này thế nào ạ :)
 • Private comment
 • Private comment
 • Quynhhuong Quynhhuong
  Thưa bác, Một người sinh năm Kỷ Sửu vào tháng 5, giờ Dần. Mệnh đóng tại Thìn có Cơ Lương, Hóa khoa, Thanh Long. Thân cư cung Thân VCD ngộ Triệt có T..
  Thưa bác, Một người sinh năm Kỷ Sửu vào tháng 5, giờ Dần. Mệnh đóng tại Thìn có Cơ Lương, Hóa khoa, Thanh Long. Thân cư cung Thân VCD ngộ Triệt có Thiên Khôi, Phục Binh, Văn Xương, Tả Phù, Ân Quang. Không bị lục sát tinh. Như vậy, đây có phải là một lá số tốt không? Xin bác phê vài dòng cho lá số này được không ạ? Cảm ơn bác.
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Bác trả lời nhanh để cháu an tâm, bác chỉ tính sơ trên tay thôi. thấy hay lắm rồi. Vị trí đẹp nhất trời dành cho tuổi Kỷ Sửu chính là cung Thìn, ngồ..
   Bác trả lời nhanh để cháu an tâm, bác chỉ tính sơ trên tay thôi. thấy hay lắm rồi. Vị trí đẹp nhất trời dành cho tuổi Kỷ Sửu chính là cung Thìn, ngồi ngay vào đó là quá tuyệt vời. đắc Thanh Khôi Việt danh tiếng lớn. Bộ Thanh Khôi Việt gia thêm KHoa, lại thêm V Xương, lại thêm giúp đỡ Tả... sau này đáo hạn có Hữu, Văn Khúc là xứng ý toại lòng, Tốt rất nổi tiếng, lại hiền lành. Nếu là số em bé còn đem lại may mắn cho cha mẹ nữa
 • Private comment
 • Vua Lộc Vừng Vua Lộc Vừng
  Bác ơi !
  Nếu Bác có đi ngang 2 NTP thì để ý giúp cháu xem họ có làm gì chưa nha Bác. Đúng lịch thì hôm nay là khởi công. Cháu vẫn đang thương t..
  Bác ơi !
  Nếu Bác có đi ngang 2 NTP thì để ý giúp cháu xem họ có làm gì chưa nha Bác. Đúng lịch thì hôm nay là khởi công. Cháu vẫn đang thương thảo để đầu tư chứ chưa quyết định vì cháu làm hợp đồng chứ không theo hợp đồng của họ.
  Dear Thiên Phủ
  Có một người học quản trị kinh doanh tại số 59 Nguyễn Đình Chiểu - TP HCM mà bây giờ phải đi trồng lộc vừng đó em. Hehehe. Quản trị KD ở VN nói nôm na là cái gì cũng biết mà không biết cái gì , từ kinh nghiệm của mình anh thấy vậy. Làm kinh doanh lọc lừa thì gọi là làm ăn chụp giựt 1 lần rồi thôi. " Gấu" không phải để đánh nhau là là bản lĩnh trên thương trường để có thể trụ lại giữa muôn vàn mưu ma. Thông thường những người hiền lành thì không làm kinh doanh vì không thích bon chen tranh giành , càng không thể làm lãnh đạo vì hiền quá nói lính không nghe. Nếu bản tính em hiền lành thì tốt nhất là làm kế tóan , kế tóan trưởng thì cũng là lãnh đạo. Thân!
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Bác đi, tự nghĩ không cần máy ảnh
   làm gì, ra đấy thấy cánh cửa khu đất ấy mở bác lao xe vào trong rất tự nhiên (Mấy
   người bán mũ bảo hiểm khi vào ..
   Bác đi, tự nghĩ không cần máy ảnh
   làm gì, ra đấy thấy cánh cửa khu đất ấy mở bác lao xe vào trong rất tự nhiên (Mấy
   người bán mũ bảo hiểm khi vào theo cửa này). Thì ra khu đất nhỏ hơn thực tế rất
   nhiều. Hình chữ L bề dài nằm theo đường NTP chưa tới 40m đáy chưa tới 25m, như
   đã nói vườn nhà bác tại Huế có thể bỏ lọt khu đất này vào trong, một cách thoải
   mái. Bề dày chữ L Hướng NTP ước chừng 15 m, Hướng DBP khoảng trên 10m. Toàn bộ
   khu đất khoảng chừng 600m2. Cỏ hoang cao khoảng nửa mét toàn giống cây cứt lợn,
   trời quá nắng, thong thả đếm mấy tấm tôn làm hàng rào ta có một con số chính
   xác, vì là dân nhà binh bác cũng quen cách ước lượng để gọi pháo binh cho chính
   xác.
   Như vậy có cái gì đó gọi là hư
   trương, từ một cái hư hoa này ta có thể suy luận ra những cái hư hoa khác. Từ
   đó dễ gây mất niềm tin. Một điều bất tín vạn sự không tin.
 • Thiên Phủ Thiên Phủ
   
  Cám ơn bác và anh Vừng chia sẻ ,Thiên Phủ không thể làm kinh doanh theo kiểu lọc lừa đơn giản chỉ vì tiền được vì tính hiền lắm , lâu lâu th..
   
  Cám ơn bác và anh Vừng chia sẻ ,Thiên Phủ không thể làm kinh doanh theo kiểu lọc lừa đơn giản chỉ vì tiền được vì tính hiền lắm , lâu lâu thấy ai quấy thì nghiêm giọng nói thôi chứ khong thể "  gấu"  .  Với tiền bạc không quá xem  trọng  , sao đủ lo cho thân nhân  , dư thì ..cưới thêm vợ , được kết giao với các bằng hữu hiền tài có chí hướng mới là đáng quý . Thiên Phủ hình như có số tu hành vì mỗi lần làm gì quấy dù chỉ trong ý nghĩ liền bị phạt ,bản tính lại chỉ ưa việc chủ chốt không thích vụn vặt , tự tổng hợp lại các tâm sự trên lại ,thấy mình có vẻ hợp làm ..lãnh đạo nên đã nên chọn nghành quản trị kinh doanh để có thể bước đầu sửa mình , sau đủ tài đức để xây dựng xã hội  , thực hiện hoài bão .
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Cháu học Quản trị Kinh Doanh là hợp số rồi.
 • Quynhhuong Quynhhuong
  Thưa bác, Với tuổi Đinh, Thiên Đồng Hóa Quyền có phải là mình tốt bụng, làm phúc  thì người ta nể mình, mình được uy tín. Hoặc là tánh nhí nhảnh..
  Thưa bác, Với tuổi Đinh, Thiên Đồng Hóa Quyền có phải là mình tốt bụng, làm phúc  thì người ta nể mình, mình được uy tín. Hoặc là tánh nhí nhảnh chọc phá, hù người người ta khiến người ta sợ sép de, chẳng dám hó hé lại với mình. Hoặc là mình có tính hay thay đổi , hay đổi kế hoặch khiến người ta sợ mình, nể mình mà đành thay đổi theo, chìu theo ý mình. Có phải như vậy không bác? Cảm ơn bác.
  • Bửu Đình Bửu Đình
   T.Đồng làm phúc cần có thêm Thiên Việt mới hay. Gọi là phát phúc vừa lợi cho mình đồng thờì càng yêu thương người. Hóa Quyền là quyền lợi, là uy ..
   T.Đồng làm phúc cần có thêm Thiên Việt mới hay. Gọi là phát phúc vừa lợi cho mình đồng thờì càng yêu thương người. Hóa Quyền là quyền lợi, là uy tín trong xã hội. Nếu là Công Tư sở còn thêm quyền hành. Uy tín là cùng 2 cô thợ may, ai có uy tín người ta mớí tin cậy, từ đó là uy danh. Quyền lợi là cái đó của QHương các anh chị không dám xí phần dù mình không có mặt nhưng cũng có phần. TĐồng có HQ thì nễ nang mắc chi mà sợ. Quyền giết quyền tha, quyền cấm đoán mới đáng sợ.
 • Private comment
 • Vua Lộc Vừng Vua Lộc Vừng
   
  Bác ơi!
  Cầu Trường  Tiền 6 vài 12 nhịp. 6 vài là gì vậy Bác?
  Hôm nay là mùng 5 tháng 5 là ngày giỗ Ông nội cháu. Ngày Ba cháu còn sống th..
   
  Bác ơi!
  Cầu Trường  Tiền 6 vài 12 nhịp. 6 vài là gì vậy Bác?
  Hôm nay là mùng 5 tháng 5 là ngày giỗ Ông nội cháu. Ngày Ba cháu còn sống thì cả nhà tề tựu về vua lắm. Năm nào cháu cũng vế quê cùng tồ chức làm đám giỗ cho Ông nội và ăn mùng 5 tháng 5 cùng gia đình. Từ ngày ông già mất đi cháu cũng vẫn về thường xuyên nhưng năm nay không về được thấy buồn làm sao. Hồi sáng Mẹ cháu gọi điện hỏi có về không , cháu trả lời không thì nghe giọng Mẹ cháu buồn lắm. Cháu thấy mình ngày càng rời xa quê hương mà trong lòng cháu không hề mong muốn điều đó , thật không biết phải làm sao.
  Ngày mùng 5 này về quê cháu thì được ăn bánh xèo. Bác biết không , ở quê cháu có hai cù lao trồng trái cây nổi tiếng nhất đồng bằng là Ngủ Hiệp và Tân Phong ( Huyện Cai Lậy - Tiền Giang) ngày này thì vui không thể tả hết. Không biết bao nhiêu người đổ về đây cùng ăn trái cây và tắm ở sông cái. Người ta tắm sông đông còn hơn là biển Vũng Tàu ngày lễ. Thật là vui.
  Vậy là tiễn xuân và đón hạ tới rồi. Cháu có vài dòng tâm sự cùng Bác. Cháu kính chúc Bác và gia đình có một ngày mùng 5 tháng 5 thật vui!
  Cùng em Thiên Phủ : kinh doanh quy mô lớn hay nhỏ không quan trọng , quan trọng là tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư cao hay thấp mà thôi. Lớn thuyền thì lớn sóng , lợi nhuận nhiều thì rủi ro cũng cao theo. Để làm kinh doanh lớn không chỉ có vốn là đủ , mà còn phải có may mắn , uy tín , mối quan hệ tốt , quyết đóan và cũng phải thật " gấu " nữa em ơi! Thân!
  • Bửu Đình Bửu Đình
   6 vài là 6 vòm cầu cong. Chịu lực tốt nhất, phải nói không thể bẻ gảy nổi. Như vậy nó cần 5 trụ và 2 mố. Hình như (?) trong một vòm có 12 nhịp để n..
   6 vài là 6 vòm cầu cong. Chịu lực tốt nhất, phải nói không thể bẻ gảy nổi. Như vậy nó cần 5 trụ và 2 mố. Hình như (?) trong một vòm có 12 nhịp để nối từ vài cong nối với dầm ngang. Tạo thành thế không thể bẻ gảy,  từ xa nhìn thấy đẹp nhưng đi trong cầu thấy ngổn ngang sắt thép, cũng chán lắm. Biểu tượng của quê hương thì ca ngợi vậy thôi. So với thời bây giờ trở nên chật chội.
 • Thiên Phủ Thiên Phủ
  vậy là cháu khó buôn bán lớn được hả bác , vậy lá số cháu hợp nhất nghành gì vậy , hi vọng không phải là đi tu : (
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Cháu có một cách gọi là cách đi buôn. Chứ không phải kinh doanh cố định. Nhưng một người có cách Liêm sát Sửu Mùi cư Thân tại đó. Đi đưa đồ thì có. Cháu thích hợp với  các chữ quản lý,. quản thủ... như quản thủ thư viện.
 • Tường Nguyên Tường Nguyên
  Cứ mỗi năm đến Tết Đoan Ngọ là cháu nhớ tới Khuất Nguyên, không biết hạn ông trầm mình có phải vào hạn La Võng không Bác nhỉ? Mà ông ta làm bài thơ Ly Tao (nghĩa là: Oán thán phải không Bác?)
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Ly là lìa ra, ly tán. Tao quấy nhiễu, quấy rối. Ly tao có nghĩa là bị quấy rối chia lìa. Khuất Nguyên đúng là cái tên định mệnh. Khuất Nguyên xưa phả..
   Ly là lìa ra, ly tán. Tao quấy nhiễu, quấy rối. Ly tao có nghĩa là bị quấy rối chia lìa. Khuất Nguyên đúng là cái tên định mệnh. Khuất Nguyên xưa phải trầm vong vì nỗi oan tình của La võng. Câu phú này nhắc cho ta nhớ tại đó có nỗi oan tình. Chắc ông ấy thấy điều đó mới viết bài Ly Tao.
 • Yahoo! User
  Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • May 28, 2009 8:00 AM
  Cách cục Kỵ Hình Khoa, ban đầu là Kỵ Hình làm cho mình khó khăn( bất cứ trường hợp nào), tuy nhiên khi có Khoa thì nó lại trở thành là một nghệ thuật. 
  Trước dở sau hay là cái này phải không Bác Đình?
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Đúng vậy
 • Private comment
 • Yahoo! User
  Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • May 28, 2009 12:30 AM
  HiHi, Bác ơi, hên quá, Kỵ Hình của cháu có Khoa cứu rồi, hình như Khoa của cháu chính là cách giải đây mà. Cháu sẽ bỏ tính xét nét nghi kỵ đi cho thanh thản mới được! Để ông thần may mắn sẽ không ra đi.
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Hôm nay tiết Đoan Ngọ, thành phố
   hầu như tê liệt vì đa phần tham gia ngày lễ tiết tại gia đình, đến chiều Đà Nẵng
   lại vỡ òa chuyện đi tắm biển, lạ..
   Hôm nay tiết Đoan Ngọ, thành phố
   hầu như tê liệt vì đa phần tham gia ngày lễ tiết tại gia đình, đến chiều Đà Nẵng
   lại vỡ òa chuyện đi tắm biển, lại tê liệt tội cho mấy cây cầu. Mãi đến giờ này
   mới rỗi.
   KỴ HÌNH có KHOA tạo ra một bố cục
   hay. Cái Kỵ Hình đó chẳng qua là Khoa học không cho phép ta làm như vậy, chứ
   không phải ta cố ý làm khó với người, từ đó người ta hiểu ra và thông cảm. Ví dụ
   rất rõ, bác biết trong bài viết của bác, bác có thể lồng ảnh jpg nhưng pnp chất
   lượng hơn nhẹ hơn, nhưng vì lý do kỹ thuật nào đó Y. làm không được. Bác muốn
   đưa ảnh động, hoặc flash nhỏ đính kèm tiện minh họa thì phải gởi gắm ở trang W
   nào đó thấy quá nhiêu khê… Y làm như vậy cũng có điểm lợi khỏi mang trên mình
   vô số ảnh động, flash làm chiếm dung lượng bộ nhớ… từ đó ta cũng thông cảm cho
   Y. Như vậy là Kỵ Hình Khoa.
 • Bill Bill
  • Bill
  • May 27, 2009 8:49 PM
  Bác có mê bóng đá ko ạ? Barca vừa vô địch thuyết phục quá. Không biết Barca có phải cách Cơ Lương ko :)? Giỏi về chiến thuật và khéo về kỹ thuật. Lại hội tụ được may mắn nữa (ví dụ trận thắng Chelsea ở bán kết) 
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Bác chẳng mấy quan tâm bóng đá. Xem bóng đá cũng vô tư đội nào phe nào cũng được. Bóng đá vô tình gây chia rẽ địa phương lắm .
 • Thiên Phủ Thiên Phủ
  bác ơi gia đình cháu cũng có truyền thống làm ăn buôn bán nên chau cung  thấy hứng thú với kinh thương ,cháu Lương nhị hợp ở di buôn bán lớn đượ..
  bác ơi gia đình cháu cũng có truyền thống làm ăn buôn bán nên chau cung  thấy hứng thú với kinh thương ,cháu Lương nhị hợp ở di buôn bán lớn được không , cháu không thích buôn bán nhỏ vừa vất vả mà lời ít lại dễ gặp nhiều thành phần tạp loạn ..
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Ngoài cách trên ta còn có cách TỬ PHỦ KÌNH DƯƠNG tất cự thương. Nhưng cháu cũng không có cách nầy. Muốn buôn bán táo bạo MỆNH THAM LANG Thìn Tuất. Phải có Hỏa tinh hỗ trợ Tham Lang mới mau giàu.
 • Yahoo! User
  Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • May 27, 2009 11:18 AM
  Bác ơi, khi nào Bác viết về Cơ Lương Sửu Mùi, Bác nhớ viết nếu gặp Cô Quả Kỵ Hình thì hậu quả bị sao nha Bác. Cháu bị dính mấy em Cô Quả Kỵ Hình..
  Bác ơi, khi nào Bác viết về Cơ Lương Sửu Mùi, Bác nhớ viết nếu gặp Cô Quả Kỵ Hình thì hậu quả bị sao nha Bác. Cháu bị dính mấy em Cô Quả Kỵ Hình này hội về Mệnh Thiên cơ rồi.
  Bác viết Duyên số là Cơ, May mắn là Lương, cái này áp  dụng khi vào hạn hay ở từng cung vậy Bác? Dễ gặp quý nhân giúp đỡ, gặp ý trung nhân nếu không bị phá cách, vậy khi bị phá cách thì bị sao vậy Bác?
  Kính chúc Bác thật nhiều sức khỏe!
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Dính Cô Quả Kỵ HÌnh là bị phá cách rồi đó, cũng như KHÔNG KIẾP cũng là phá cách. Cô quả Kỵ Hình lại chứng tỏ chính mình khó tính. Vì Cô quả chủ ..
   Dính Cô Quả Kỵ HÌnh là bị phá cách rồi đó, cũng như KHÔNG KIẾP cũng là phá cách. Cô quả Kỵ Hình lại chứng tỏ chính mình khó tính. Vì Cô quả chủ sự cố ý, cố tình bắt bẻ đố kỵ người khác. Xem bác giải thích cho khoan hậu phía dưới. Bài Cơ lương Sửu Mùi là bài kế tiếp,
 • Yahoo! User
  Yahoo! User
  • Yahoo! User
  • May 27, 2009 10:14 AM
  Cám ơn bài viết của Bác.
  Trường hợp Cơ Lương tại Thìn, Hóa Kỵ tại cung Tý, Thiên Hình tại cung Thân có khác với Cơ Lương Kỵ Hình đồng cung tại Thìn không Bác.
  Kính
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Như vậy là bị Kỵ Hình nằm cùng 1 tam hợp. Trong trường hợp này cần có KHOA mới cứu giải. Kỵ Hình lúc đó là những điều cấm đoán trong khoa học kỹ t..
   Như vậy là bị Kỵ Hình nằm cùng 1 tam hợp. Trong trường hợp này cần có KHOA mới cứu giải. Kỵ Hình lúc đó là những điều cấm đoán trong khoa học kỹ thuật. Ví dụ tắt máy tiính phải đúng phương pháp. Bị ràng buộc trong vấn đề Kỹ thuật. Muốn xây cái nhà to phải làm cái móng bự như thế này. Tức có chỗ để Hình khắc. Cơ Lương đã cật vấn đi với HÌnh Kỵ rõ ràng cái đó không còn là cật vấn mà bắt bẻ, xét nét... thế là ông thần may mắn bỏ đi. Cái này dễ khắc phục, nếu phát sinh từ phía ta, xóa đi những cái nghi kỵ, hình như là... cuộc sông an vui hơn.
 • 2 lúa 2 lúa
  bác ơi, cháu vì miếng ăn mà tai họa (Lương Kiếp) đây, vì cái xương gà bé tí mà vỡ đôi răng hàm, hi hi
  • Bửu Đình Bửu Đình
   Có THIÊN LƯƠNG   xung
   buôn bán cửa hàng ăn uống đều tốt đẹp, Tùy thuộc vào THIÊN LƯƠNG xấu tốt mà cửa
   hàng ăn sang trọng, hay tầm thường, đông đ..
   Có THIÊN LƯƠNG   xung
   buôn bán cửa hàng ăn uống đều tốt đẹp, Tùy thuộc vào THIÊN LƯƠNG xấu tốt mà cửa
   hàng ăn sang trọng, hay tầm thường, đông đúc hay vắng vẻ… Nhưng Lương KIẾP thì
   xin can dễ trúng… độc quá. THIÊN LƯƠNG là lương thực đem phơi bày ở Thiên Di
   cung tức bán hàng ăn uống, VŨ KHÚC là đồ dùng. Cho nên phú Hán viết: “Tài, Ấm tại
   Thiên Di tất cự thương cao mại”, Cự thương cửa hàng lớn là tùy thuộc THIÊN
   LƯƠNG tốt hay xấu, to hay nhỏ… thì ta có những bàng tinh mà kết luận.
 • 2 lúa 2 lúa
  bác ơi, cháu có Thiên Lương ở cung Di, ko biết sau này cháu có buôn bán gì không bác nhỉ?
Nhãn: ,

Đăng nhận xét

[blogger]facebook][disqus]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.